Lời Chưa Nói

0
2302

Bài viết này đã được bin viết cách đây gần một năm ^^!! Sau khi cùng mọi người trải qua đợt Ra khơi VIII (lần RK đầu tiên mà bin tham gia) tiếp sau đó là tới Bổn mạng Giới Trẻ HX-XII, tối hôm đó không tài nào ngủ nổi thế là chong đèn lấy giấy bút ra ngồi viết viết một hồi…. Và thế là cho ra tác phẩm đầu tay, tuy đã post lâu lắm rùi nhưng jo` lục lại để cả nhà cùng một lần nữa chung cảm xúc với mình ^____^

Lời chưa nói…
…. bây giờ mới nói !

Xin chào các thành viên giới trẻ!

Bin rất may mắn khi được là một trong số các thành viên của giới trẻ tụi mình. Tuy không theo đạo Thiên Chúa cũng không theo tôn giáo nào khác (vô đạo^^) nhưng sau khi được tham gia Giới trẻ bin biết thêm được rất nhiều điều hay, tự thấy mình cũng ít rụt rè hơn trước, thích giao lưu và có nhiều người bạn mới. Các bạn trong GT đều có chung một điểm mà bin thấy được đó là những người trẻ tuổi tự tin, năng động – xứng đáng với danh hiệu giới trẻ nhóe!!! Hầu hết đều là dân 9x kute nà, vui vẻ hòa đồng nữa nà! Không những thế các bạn còn biết quan tâm giúp đỡ, đem đến niềm vui cho những người xung quanh bằng khả năng có thể của mình. Ngoài ra còn nhiều nhiều điều nữa bin không thể nói hết, nếu muốn biết thêm chi tiết về tụi mình các bạn có thể đến với Giới trẻ Hàng Xanh.^^.

Là sinh viên năm đầu, khi mới vô Sài Gòn học bin cảm thấy rẩt lạc lõng và choáng bởi không khí cũng như lối sống của con người nơi đây. Được các anh chị đi trước cũng như người thân dặn dò rất kỹ là vô đây một thân một mình nên đề phòng và đề cao cảnh giác mọi thứ, không nên tin ai cả bởi Sài Gòn rất phức tạp người ta sống giả dối, trộm cướp, lừa lọc lẫn nhau. Nghe vậy bin cảm thấy rất sợ và hoang mang bởi như bao đứa sinh viên khác từ bé đến giờ đây là lần đầu xa nhà và quen với sự che chở của cha mẹ không phải lo nghĩ gì cả, giờ đây không có người thân bên cạnh việc gì cũng phải tự mình làm, lúc nào cũng phải đề phòng mọi người xung quanh. Lúc đó thực sự bin thấy rất sợ và mệt mỏi!

Có thể nói là có duyên hay số mình may mắn hay sao í mà bin tìm được chỗ trọ với những người chị dễ thương như thiên sứ (ặc… ặc…). Các chị đều lớn tuổi hơn bin và đều theo đạo Thiên Chúa cả. Đường vào chỗ trọ của tụi bin phải nói là hơi bị gian nan và hiểm trở vào những hôm thủy triều dâng. Lúc đầu bin thấy nản lắm không hề có ý định sẽ trọ ở đây vì ngại cảnh lội nước khủng khiếp, mà hôm bin vào trọ lại đúng thời điểm nước cao đỉnh điểm mới ghê chứ …hix… nhớ lại mà phải thấy nể mình ghê á!^^! Bù vào đó các chị rất nhiệt tình và thân thiện với con nhóc chân ướt chân ráo đặt chân lên mảnh đất Sài Thành này. Thấy các chị vui tính với “dễ xương” quá nên bin quyết tâm tá túc, chọn đây làm chốn dung thân lun^^. Các chị ở đây mỗi người một hoàn cảnh, có người đã bị vấp ngã nhưng nhờ sự quan tâm giúp đỡ tận tình của chị em mà chị ấy đã có thêm nghị lực để sống. Ở càng lâu bin thấy các chị sống rất tình cảm và yêu thương nhau như chị em ruột vậy. Bọn mình chia sẻ cho nhau cả niềm vui lẫn nỗi buồn, khi người nào có chuyện gì thì cả phòng đều lo lắng và buồn theo à! Bằng mọi cách tụi mình có thể là an ủi hay giúp đỡ nếu có thể để giảm bớt phần nào đó… Thật sự mà nghĩ nếu đi chỗ khác không biết bin có tìm được những sis đáng iu và tốt như thế không nữa!

Biết được các chị tham gia Giới trẻ và nghe các chị PR Giới trẻ sinh hoạt rất vui. Bởi tò mò và ham zui bin xin các chị được tham gia cùng. Bin sợ chỉ có những ai theo đạo Thiên Chúa mới được tham gia nhưng các chị cười bảo: “ Con nhóc này ngốc ghê! cứ tham gia đi! Giới trẻ còn đủ chỗ cho em mà…” thế là bin theo các chị tham gia, cũng có vài lần theo mí chị đi Lễ Nhà thờ dù không hiểu gì cho lắm^^.

Đến với Giới trẻ đến nay cũng đã được hơn 3 tháng và hầu như tuần nào bin cũng tham gia sinh hoạt cả, tuy không nhiều nhưng bấy nhiêu thời gian cũng đủ để bin thấy được sự nhiệt tình và tận tâm của các anh chị trong ban tổ chức – ^cầm đầu giới trẻ^ trong đó đã có đến 2 mem cùng nhà mình lun nhá (hãnh diện ghê ớ!^^!). Xin giới thiệu với pà kon đó chính là miss Tâm Anh và miss Trúc Anh…*.*….hai sis này đều còn là những sinh viên rất dễ xương và thông minh
(Ps: ai có nhu cầu tìm hiểu thêm zìa 2 sis ấy xin liên hệ zới bin nhá^.*)

Người mà bin cảm thấy ấn tượng nhất là chị Tâm Anh – sinh viên năm 4 trường ĐH Ngoại Thương, mặc dù bận thi cử và sắp ra trường nhưng sis í chưa bao giờ bỏ bê công việc Giới trẻ cả. Bin biết sinh viên năm 4 học hành rất căng thẳng, đặc biệt đối với sis khi phải ôm sô một lúc cả học tập lẫn công việc của Giới trẻ. Nhiều hôm thấy sis đi học cả ngày rồi tối đến phải thức đêm để chuẩn bị cho chương trình sinh hoạt cho tụi mình nữa. Mới đầu gặp sis thấy sis cũng hay đùa giỡn, nhưng lâu dần thấy sis cũng ít khi cười đùa hơn. Có khi vừa về đến nhà là sis nằm dài ra luôn vì quá mệt. Tuy mệt như thế nhưng chưa bao giờ bin thấy chị than thở lần nào cả! (nể chị ghê lun^^)

Để tổ chức được một buổi sinh hoạt cho Giới trẻ không phải là một việc đơn giản đâu nha! Các anh chị mà bin được biết như: anh Vinh, anh Hải lớn, chị Hồ, chị Tuyết, chị Thế, chị Thanh Thanh, anh Ngọc Anh, anh An, anh Luận, anh Hải nhỏ, chị Rosa…cũng là những thành viên kì cựu của giới trẻ cũng góp phần không ít để tổ chức được giới trẻ như nay. Phần lớn thấy các anh chị trong ban tổ chức đều đi làm hoặc đi học, ai cũng bận và mệt cả nhưng lúc nào cũng vui vẻ đón tiếp thành viên tụi mình. Các anh chị ấy như cũng muốn truyền cho các bạn sự tận tình, nhiệt huyết của mình cho đàn em bằng sự tận tình và tận tâm với công việc để tổ chức những buổi sinh hoạt vừa qua.Nhờ có những con người nhiệt tình như vậy chúng ta mới có những buổi sinh hoạt thật vui và đầy ý nghĩa!

Vừa mới đây tụi mình được Ra khơi – chương trình lớn của giới trẻ đã để lại cho bin nhiều kỉ niệm thật khó quên. Lúc đi thăm viện dưỡng lão, các bạn cũng đã thổi một luồng sinh khí mới mẻ, trẻ trung, nhiệt huyết đến các cụ và bằng những hành động đơn giản như trò chuyện, nhổ cỏ (trụi lủi lun^^), hát và kể chuyện cho các cụ nghe,…tuy không nhiều nhưng có thể đem đến một niềm vui nho nhỏ về tinh thần, an ủi tuổi già cho các cụ. Khi sinh hoạt tập thể các bạn chơi hết mình với một tinh thần fair play^^, “thua vẫn vui”. Đến mái ấm Nhật Hồng bằng những tấm lòng chân thành các bạn biết lắng nghe, cảm thông, sẻ chia với những nỗi đau của các em nhỏ kém phần may mắn hơn mình. Qua đó thấy được các bạn thực sự là những người trẻ năng động, đáng iu, vui chơi hết mình và cũng không quên đem đến niềm vui cho người khác.

Đến với GTXH chúng ta không những học được kinh nghiệm sống mà còn rèn luyện được kĩ năng mềm để làm hành trang vào đời. GTHX luôn mở rộng cửa chào đón những bạn trẻ muốn đến với tụi mình^^!

Bin9x_qn

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here

Mã bảo vệ *