Sức Mạnh Của Tình Yêu

0
2354

Sức mạnh của tình yêu!

Trong lòng nó đang rạo rực vì có một tình yêu chảy trong con tim của nó, chảy mạnh như đang sôi sục thúc giục nó cố gắng hơn trong những công việc nó đã đang muốn làm. Nó biết tình yêu đó bắt nguồn từ đâu và vì thế nó mừng như “mở cờ trong bụng”.

Cách đây vài ngày có một cơn bão vô duyên nào đó đổ bộ vào bờ biển các tỉnh Bình Thuận , Bà Rịa Vũng Tàu…nó nghe báo đài thông tin như thế, và trên thực tế thì Thành phố Hồ Chí Minh cũng bị ảnh hưởng bởi những trận mưa lớn kèm theo những cơn lốc – một vài cây lớn bên đường đã bị trận mưa to gió lớn hạ xuống đường như những tay khổng lồ nằm lăn lóc bên đường. Và cái ngày mưa to gió lốc ấy nó và một vài anh chị vẫn cùng nhau hành trình đến mái ấm để cuốc đất trồng cây cho các bé ở đó như chương trình đã hẹn. Gặp nhau ở mái ấm mà ai cũng như những chú chuột vừa bị dội nước, nhìn nhau mà thấy mắc cười. Đến nơi rồi mà những hạt mưa vẫn tiếp tục rơi như không hề ủng hộ lòng người nhưng điều đó không còn quan trọng nữa, vì tình yêu đã che đi hết mọi ngại ngần khó khăn – nó tin như thế. Trời mưa nó và các anh chị trang bị bảo hộ lao động cho mình bằng những chiếc áo mưa mỏng te trị giá chỉ mấy ngàn lẻ thui nhưng sức mạnh của thiên nhiên đâu có làm bào mòn đi tình yêu được. Hơn hai giờ đồng hồ, tiếng cuốc đất và tiếng cười của mọi người như hòa quyện vào nhau biến mọi mệt mỏi thành những mảnh đất sạch cỏ dại và hình thành những luống rau chờ ngày lên màu xanh tươi.

Mỗi một chuyến đi nó lại có những cảm nghiệm vui vui trong lòng; mỗi một việc làm của nó cho ai đó nó lại thấy mình như đang tích trữ cho mình thêm những sợi chỉ hồng gắn nó lại trong một tình yêu lớn hơn – tình yêu của Thiên Chúa có lẽ nó tin như vậy vì nó biết một điều chắc chắn “Thiên Chúa là tình yêu” (1 Ga 4, 8).

DomStone

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here

Mã bảo vệ *