VE CHAI NHẬT KÝ

0
2588

8g30 cả nhóm đã có mặt đầy đủ ở sân nhà thờ rùi, đứng 8 dzới nhau 1 tý sẵn tiện đợi xe ra (mới vừa tan lễ mừ).
Bố xuống – kéo nguyên nhóm lên nhà kho muốt trên lầu 4, Bố cho dọn sạch cả cái kho đem bán. Haha, mừng quýnh. Cả nhóm xong xáo leo lên khám phá, khuynh xuống toàn là gỗ ép không, (hehe cái nì bán ở đâu đây chài), nhưng mừ hem seo, vì bên cạnh đó có cả nhôm, sắt, giấy thùng…và điều quan trọng là Bố thương tụi mình, Bố quan tâm, ủng hộ tụi mình.

Gom hết đồ nhà xứ thì nhóm lân la đến nhà bác trưởng khu 2, vì bận công việc nên bác í hem có chi chung dzới nhóm được. Thế là cả nhóm tự thân vận động bằng cách gõ cửa từng nhà, chui dzô xin đại, hem câu nệ là gia đình đó có đạo hay ko. Cái sự gõ cửa từng nhà này cũng lắm sự nhiêu khê lắm à nha:
Gặp vài cô thím dễ thương thì nhiệt tình dzô tìm tìm, kiếm kiếm sách báo hay chai lọ ra cho tụi mình, còn nếu ko có thì cũng mĩm cười hứa hẹn lần sau sẽ để dành cho nhóm.
Gặp vài chú đang bận rộn thì chưa kịp nói hết lời thì các chú đã xua tay bảo đi chỗ khác.
Gặp vài cụ cao niên thì nói cả những 3-4 lần mà các cụ vẫn: “ hả? cái gì? Tui nghe hổng rõ?” đến nỗi cả nhóm chỉ biết mỉn cười, cúi đầu chào.

Đi một vòng khu 2 về lại nhà xứ cũng đã quá 10 mười giờ, bỏ chiến lợi phẩm tại nhà thờ rùi tiếp tục khu 3 thẳng tiến. Dạo một vòng gần hết khu 3 đã gần đến 12g trưa. Thế là nhóm rút quân về nhà xứ, tiếp tục giai đoạn 2 là phân loại sản phẩm. Đến gần 1g cả nhóm mới dùng cơm trưa.

Một ngày cực khổ với đôi chân mõi, với đôi tay lem luốc, với người đầy mồ hôi được bù đắp bằng nụ cười rạng rỡ, bằng niềm vui tràn ngập trong tâm hồn, bằng tình yêu thương của cả nhóm dành cho nhau.
Thương chị nhiều – chị có cái nhìn sâu – chị chu đáo đến từng việc nhỏ.
Thương anh lắm – với những việc nặng nhọc vất vả
Thương bạn biết bao – bạn làm nhiệt tình, bạn hăng say.

Và xúc động đến dường nào với những hậu phương dễ mến – là cái nón bạn cho mình mượn vì sợ nắng sẽ ăn hiếp mình, là một cú phone vội vã kêu mình đến gom ve chai, là anh chở chị mang khệ nệ những chồng sách báo đến tận vựa ve chai để giao cho nhóm.

Thương lắm nhóm mình ơi, mong sao cho tinh thần, niềm vui của ngày hôm nay còn mãi và lớn dần theo từng ngày.

(Thu Hồ)

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here

Mã bảo vệ *