Nút “Like” của Giêsu – Buổi gặp gỡ người trẻ với chủ đề Thiên Chúa “thích” ta

0
1799

Thói quen của tôi mỗi sáng thức dậy là mở điện thoại lướt Facebook, like những tấm ảnh đẹp, những dòng chia sẻ tâm trạng hay đơn giản là chụp một tấm hình selfie, đăng lên dòng thời gian với caption “chào ngày mới xinh đẹp nhé”, rồi lại ngồi chờ xem có bao nhiêu lượt like, bao nhiêu bình luận…
Mà Facebook cũng thông minh lắm, thông minh đến nỗi, mở Facebook lên sẽ hỏi “bạn đang nghĩ gì”, nhiều khi nghĩ lại thấy facebook đôi khi còn quan tâm mình hơn những người xung quanh. Vậy tại sao tôi lại từ chối những quan tâm ấy? Tôi muốn cho cả thế giới biết tôi đang nghĩ gì, tôi thích gì, tôi cần sự ủi an từ ai đó. Phải! Tôi muốn được quan tâm. Vì vậy, mỗi ngày tôi like rất nhiều thứ, tôi tận dụng mọi cảm xúc mà facebook có sẵn: thích, yêu, cười, phẫn nộ, buồn để thể hiện sự quan tâm của tôi với bạn bè và cuộc sống. Tôi thấy vui vì tôi được người khác tặng tôi những lượt like, lượt chia sẻ, lời động viên nhưng… dường như tôi đã bỏ quên một điều rất quan trọng….là mỗi phút giây tôi đang sống, có một người vẫn âm thầm tặng tôi những nút “like” nhưng tôi chẳng hề biết. được mang tên nút “like” của Giêsu trên mạng xã hội Faithbook.


Khi tôi vui, nút “like” của Giêsu chính là bước chân đồng hành với tôi, như Ngài đã đồng hành với hai môn đệ trên làng Em-mau. Ngài vui với niềm vui tôi có, Ngài giúp tôi gìn giữ niềm vui ấy vì tôi là con cái của Ngài.
Khi tôi buồn, nút “like” của Giesu là bàn tay rộng lớn nâng đỡ tôi, giúp tôi có động lực bước ra khỏi bóng tối mà đi về phía ánh sáng của tình yêu Giêsu .
Khi tôi chán nản thất vọng, nút “like” của Giêsu là chính Thánh Tâm Ngài, để tôi cậy dựa vào lòng thương xót của Chúa, để được ủi an, hy vọng và lãnh nhận ơn bình an.
Khi tôi cầu nguyện, nút “like” của Giêsu chính là khuôn mặt hiền từ của Ngài. Ngài ngồi đó, ngắm nhìn tôi, lắng nghe tâm tư của tôi và sẵn sàng dang tay ôm tôi vào lòng bất cứ khi nào tôi cần.
Khi tôi lãnh nhận bí tích Thánh Thể, nút “like” của Giêsu chính là Mình Máu Ngài, Ngài bước vào lòng tôi, ở lại trong tôi và gìn giữ tôi trong từng phút giây tôi sống.
Khi tôi lãnh nhận bí tích Hòa Giải, nút “like” của Giesu là hình ảnh người Cha nhân hậu đang vui mừng vì con cái của mình “đã chết nay sống lại, đã mất nay lại tìm thấy”.
Và còn nhiều nút “like” mà Chúa Giesu đã tặng cho tôi mỗi ngày. Mỗi nút “like” của Ngài là một hồng ân, nhưng liệu bao nhiêu lần, tôi đã vui mừng đón nhận những nút “like” đó và đáp trả lại cho Ngài bằng một lời cám ơn hay một biểu tượng cảm xúc mang tên “yêu thương và bình an”?
Phải chăng tôi và bạn đang mải mê chạy theo những trào lưu cuộc sống mà quên rằng luôn có một Thiên Chúa vẫn luôn bên bạn mỗi ngày, tặng cho bạn những nút “like” với tất cả tình yêu mà Ngài có?

15380596_380928188909541_8876848978493791540_n
Hãy cùng tôi khám phá và đáp trả những nút “like” của Giêsu qua buổi gặp gỡ người trẻ với chủ đề Thiên Chúa “thích” ta để cùng nhau dọn lòng để đón chào Hài Đồng Giesu giáng sinh các bạn nhé.
——————————————————————
THỜI GIAN: lúc 18h30 ngày 17/12/2016
ĐỊA ĐIỂM: Giáo xứ Đức Bà Fatima (12B/1A Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q1).
ĐĂNG KÝ: https://goo.gl/6p9Dod

Nguồn: Joyin Jesus

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here

Mã bảo vệ *