ĐƯỢC VÀ MẤT

0
1882

ĐƯỢC VÀ MẤT.

Hai năm, thời gian không ngắn mà cũng không dài. Nói túm lại nó là 1 khoảng thời gian mà qua đó mỗi người ai trong chúng ta cũng có cái gì đó để hỏi, để trả lời, để thấm thía, để chia sẻ, để bộc lộ. Thật tình mà nói, điều mà Jully đang muốn nói đến thật sự khó có thể có câu trả lời chính xác, nó hoang mang và có vẻ mờ ảo rồi thì nó có vẻ giả tạo, hihi. Nhưng cũng chỉ là vài dòng chia sẻ của Jully dành cho ACE nhà mình.

Khi bước chân vào Giới Trẻ ( thời gian lánh nạn của thời đi thi ĐH) có 1 anh hỏi Jully rằng:
– Vào GT được vài bữa, em cảm thấy thế nào?
– Jully nhanh nhẹn nói 1 từ ngắn gọn là “Vui” rồi tùm tỉm cười
– Rồi anh hỏi tiếp, còn gì nữa không?
– Cũng câu trả lời ngắn “ hết “
– Vậy à, có vậy thui ư?
– Jully gật đầu rồi cười tiếp

Nhưng đó chỉ là tạm thời thôi. Giờ đã tham gia GT thực sự rồi. Hai năm chạy loanh quanh với những hoạt động chủ yếu chỉ có ở trường và nhà thờ, hihi. Giờ chỉ nói đến những hoạt động ở nhà thờ thui hen.

Một con nhóc mới vào nhưng cũng chỉ chạy theo các hoạt động của anh chị thôi, có làm được gì to tác đâu đôi khi còn làm người khác lo lắng ấy chứ, hihi. Thời gian cứ thế mà tiếp diễn. Rồi khoảng thời gian gần đây, Jully có nghe được 1 câu hỏi nhưng thật sự câu này chưa có ai hỏi Jully hết. Mà từ câu hỏi này Jully suy nghĩ hoài mà đáp án của Jully nó làm sao ý, không hiểu được, nó hàm hồ, giả tạo. Câu hỏi đó là: Bạn vào GT, bạn ĐƯỢC gì và MẤT gì?

Nếu ai hỏi Jully câu này thì Jully chỉ có cười thôi à, hihi. Giả sử theo nghĩa đen đi nha, cái mà ai cũng có thể nhận ra.

Được: học hỏi, giao lưu, nói chuyện, chia sẻ, được tham gia hoạt động tập thể, hiểu nhau hơn về cuộc sống rồi vài thứ khác khác nữa….

Mất: mất thời gian, công sức, xe cộ, xăng, tiền rồi từa lưa hạt dưa…

Giờ tới nghĩa bóng:
Được: giống ở trên.
Mất: Đây chính là câu mà Jully băn khoăn không biết là nói thế nào đây nè. Một câu hỏi hầu như đã nằm trong tâm trí Jully nhưng Jully không hề đánh đọng nó chút nào. Nó không hề trả lời. Mà nếu đánh đọng thì thật không biết nói sao. Nói ra thì nói là giả tạo…

Đối với Jully, việc đến nhà thờ sinh hoạt, tham gia các hoạt động như: Ve Chai, Huyện Sĩ, Bác Ái, giữ xe, bán nến, đi múa lung tung.. Nhưng đó chỉ là do Jully tình nguyện mà thôi. Những hoạt động mà Jully làm chỉ làm thỏa mãn 1 phần nào đó của mệt nhọc do học căng thẳng,rồi đến với nhau để thấy niềm vui vho mình và cho người khác.

Với ngày Chủ Nhật, thường thì người ta dành ngày này để đi chơi nhưng với Jully thì ôm nhà thờ khin khít. Có khi hiện diện cả ngày trên nhà thờ, rồi có lúc cả tuần luôn, hihi. Ngày Chủ Nhật là ngày mà Jully ít khi mà có ở nhà, toàn lao đao đi đâu ý, hihi. Rồi buổi chiều đi giữ xe, coi như là chẳng vắng buổi nào ( khoe quá nhỉ). Có lúc, Jully tự nói rằng: thôi, hum nay ở nhà đi. Thế mà chẳng biết tại sao, tới cái giờ nó là chuẩn bị xong tất tần tật là phóng xe chạy qua nhà thờ, hihi.

Nếu mà nói tình nguyện thì Jully không thể nào đưa cái MẤT ở nghĩa đen vào, hihi. Coi như nó không hề hiện hiện trong trong đầu óc và nếu có hiện diện thì chẳng biết nói làm sao ( có gì đâu mà nói chứ)

Đến với anh em chỉ mong tìm thấy niềm vui nhưng giờ nói MẤT gì thì Jully không thể nào có đáp án ( ngược đời không nhỉ, tào lao quá không?) hihi.

Đây là vài dòng chia sẻ của Jully từ trong trái tim giờ nó mới chịu bộc phát đấy.
Chúc cả nhà luôn vui và bình an.

Jully!

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here

Mã bảo vệ *