MỘT CHÚT GÌ ĐỂ NHỚ

0
1853

Bằng thời gian này vào 2 năm trước, sau khi thi ĐH khối A xong thì tôi phải đợi thêm 2 tuần nữa để thi thêm trường Cao Đẳng. Trong thời gian đợi thi thì tôi được người anh dẫn vào Giới Trẻ Hàng Xanh. Ban đầu tôi vào chỉ có mục đích vui là chính, thứ 2 là chạy trốn để quên đi cái nắng nóng của Sài Gòn Tôi chỉ tham gia có 3 cái Chủ Nhật thôi nhưng đã để lại cho tôi rất nhiều cảm giác và ấn tưởng khi bước vào ngôi nhà nhỏ bé này.

Ở quê, tôi đâu có tham gia vào mấy cái hoạt dộng này đâu, tôi ghét lắm lắm mấy cái tập thể nhưng khi vào ngôi nhà này tôi thấy rất vui. Tôi không nhớ lắm người đầu tiên tôi gặp là ai nhưng chỉ nhớ mỗi người có cái tên Hatmam thui à. Hỏi vì sao tôi nhớ, đơn giản là anh ấy nói khá nhiều, nhỉ nhảnh, đỏng đảnh, hoạt động rất sôi nổi. Rồi tiếp theo đó là Anh Tài, Anh Hải Lớn rồi cứ thế lần lượt tôi làm quen. Người tôi quen rất nhiều nhưng chỉ nhớ vài cái tên tiêu biểu thôi, hihi, bởi mấy anh đó làm tôi có ấn tượng nhiều. Vào ngôi nhà nhỏ này, ai ai cũng thương yêu nhau, hòa đồng, chia sẻ tâm sự dù tôi chỉ là người mới quen. Anh chị tôn trong tôi, cười đùa, chọc ghẹo làm tôi cười bởi tôi lúc đó thụ động lắm, tôi toàn dứng khư khư 1 chỗ, thậm chí nếu ai nhìn vào là tưởng tôi bị dính tường lun, hihi, giờ nghĩ lại sao mình ngốc nghếch ghê, khờ khờ nữa chứ ( em gái nhà quê mà ).Những anh chị trong ngôi nhà này không giống như những người khác, chẳng hạn như: nếu bạn gặp người lạ, người ta có thật sự tốt với mình hay không? Có thật sự trao đổi suy tư, suy nghĩ cho bạn nghe không? Người ta có giải đáp thắc mắc cho bạn chăng? Vào đây rồi thì các bạn sẽ có cái cảm giác là lạ. Không biết có ai có cảm nhận giống mình không nhỉ. Chúng ta cùng chia sẻ nhé.

Đối với tôi, những người trong ngôi nhà này, họ thật sự thấu hiểu được cái cảm giác, tình cảm, cái lạ lạ nơi xứ người này bởi họ cũng đã từng trải qua thời kì giống tôi. Giờ đây ngồi viết lại dòng tưởng nhớ thì thật khó có thể diễn tả được cái cảm giác giác lúc đó chỉ qua vài dòng chữ lác đác này.Nhưng rồi ngày càng tôi càng yêu Giới Trẻ hơn, cái ngôi nhà nhỏ bé đáng yêu và thân thương.

Jully (nhật ký)

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here

Mã bảo vệ *